Danh mục

Lắp quạt trần

Bạn định sau khi mua quạt trần sẽ tự lắp đặt để giảm bớt chi phí hay bạn đang tự di chuyển quạt trần từ nơi cũ sang nơi mới, tuy nhiên bạn vẫn chưa được hướng dẫn lắp quạt trần ra sao. Bởi vậy bài viết hướng dẫn dưới dây sẽ giúp bạn dễ dàng lắp quạt trần ngay tại nhà rất đơn giản
Sau khi đã chọn được quạt trần hay vệ sinh quạt trần cũ để chuyển sang chỗ mới thì công đoạn lắp đặt là công đoạn vô cùng quan trọng. Bởi vậy mà không ít người lựa chọn giải pháp là thuê thợ đến để lắp quạt trần nhằm đảm bảo an toàn, khả năng vận hành của quạt. Còn đối với ai muốn tiết kiệm chi phí hay muốn tự mình mày mò tìm hiểu thì bài viết dưới đây là lựa chọn số một.

lắp quạt trần

Kiểm tra thiết bị và các dụng cụ cần thiết

Đầu tiên trước khi tiến hành lắp quạt trần bạn nên kiểm tra các chi tiết bộ phận của quạt như: Mô tơ quạt, cánh quạt, ti quạt trần, điều khiển từ xa…. Tiếp đó bạn cần chuẩn bị các dụng cụ đó là:
• Khung treo quạt được nới rộng hoặc hộp điện kim loại gắn trên trần nhà
• Kìm tuốt dây
• Đầu nối dây điện
• Băng dán điện
• Bút thử điện
• Tuốc nơ vít
• Cờ lê
• Bộ khoan với đầu ốc và mũi khoan
• Kìm
• Thang và một chiếc mắt kính an toàn

ảnh

Tiến hành lắp quạt trần

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn cách lắp đặt quạt trần.

Mỗi loại quạt có các bộ phận và được thiết kế khác nhau nên sẽ có cách lắp đặt quạt trần khác nhau. Ở mỗi bộ sản phẩm quạt khi bạn mua về đều có giấy hướng dẫn sử dụng và lắp đặt nên bạn phải đọc kỹ hướng dẫn cũng như những lưu ý của nhà sản xuất.

Bước 2: Xác định vị trí và khoảng cách treo quạt.

Để cả không gian căn phòng đều được làm mát bạn nên lắp đặt quạt ở vị trí trung tâm căn phòng. Sau đó xác định kích thước từ tường đến quạt và chiều cao của trần nhà để đảm bảo lắp đúng nhất, cho lượng không khí mát tốt nhất mà không làm hại đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Bước 3: Gắn khung treo quạt.

Thông thường khi xây nhà chúng ta đã để sẵn đầu chờ để phòng trường hợp sau này lắp thêm các thiết bị khác. Do đó trên trần nhà sẽ có chỗ để cho ta lắp quạt trần. Lúc này bạn chuẩn bị khung treo quạt bằng sắt có móc treo sẽ chịu được sức nặng của quạt khi vận hành. Móc hay khung treo quạt dù để lộ ra hay để chìm trên trần cũng không ảnh hưởng nhiều về cách treo quạt trần của bạn
Dùng hộp điện kim loại dùng cho quạt để an toàn. Nếu hộp điện lắp không chắc thì bạn có thể lắp thêm khung treo có thể nới rộng.

Bước 4: Ngắt điện.

Để đảm bảo an toàn bạn hãy ngắt nguồn điện nối với chỗ bạn dự định lắp quạt trần. Bạn hãy dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn hay chưa.

Bước 5: Gắn khung treo vào hộp điện

Gắn chặt khung treo vào hộp điện trên trần nhà bằng đinh ốc và vòng đệm có khoá.

Bước 6: Chuẩn bị nguồn điện lắp quạt trần.

Hầu hết các loại quạt yêu cầu một nguồn điện có công suất bằng nhau. Tuy nhiên, nếu quạt của bạn có đèn, bạn nên chú ý lắp đặt dây điện sao cho đủ tải luôn đèn. Tốt nhất là trong khi xây dựng, bạn nên lắp đặt đường dây trước nếu không bạn phải kéo đường dây sau nhưng đường dây sẽ phải đi nổi.

Bưới 7: lắp cánh quạt trần.

Tiến hành lắp cánh quạt trần bằng cách tháo các ốc ở trên mô tơ quạt rồi lắp cánh quạt vào, siết chặt các ốc cố định cánh quạt. (Mọi người chú ý dưới cánh quạt thường có chốt an toàn của cánh nên mọi người chú ý lắp quạt trần thật chính xác)

lắp đặt quạt trần

Bước 8: lắp ti cho quạt trần.

Sau khi chúng ta đã lắp thành công 4 cánh quạt chúng ta tiến hành lắp ti cho quạt. Trước khi thực hiện bước này thì chúng ta phải tiến hành đấu dây điện trước, dây điện sẽ được đấu từ pha nóng, pha lạnh và dây mát sau đó luồn dây điện ngược ông ti lên trên.

lắp đặt quạt
Sau đó tiền hành lắp ống ti vào mô tơ quạt: ống ti sẽ được dặt chính giữa mô tơ quạt, tiếp đó dùng ốc lắp vào và dùng cờ lê siết chặt lại và lấy kim chống rơi vào

hướng dẫn lắp quạt trần

Bước 9: lắp dây an toàn bên dưới cho quạt.

Bước này bạn lấy dây an toàn bên dưới ống ti cố định một đầu trên mô tơ của quạt bằng cách tháo con ốc ở dưới ra và lắp cố định vào.

hướng dẫn lắp đặt quạt trần

Bước 10: Lắp mặt víc cho quạt trần.

Đây là bước thiện hiện cuối cùng trước khi treo quạt lên. Đầu tiên bạn cần lắp mặt víc ốp ở phía trên trần nhà. Bước này chúng ta có thể điều chỉnh độ cáo thấp của mặt víc thông qua 1 con ốc ở phía dưới.

lắp quạt trần
Tiếp đó bạn tiến hành lắp mặt víc ở phía dưới: Đầu tiên tháo 2 con ốc ở phía dưới ti quạt và lắp 2 mặt víc dưới lại và cố định bằng 2 con ốc

lắp quạt trần

Bước 11: lắp móc treo.

Đầu móc treo có đệm cao su sẽ lắp vào móc trên trần nhà còn đầu còn lại thì lắp vào ti quạt. Đầu phía trên của dây an toàn chúng ta tiến hành quấn vào móc treo ở trên trần nhà, sau đó bắt cố định vào vị trí con ốc trên ông ti ở ngay bên dưới.

lắp đặt quạt trần

Bước 12: Treo quạt và lưu ý cách treo quạt trần.

Để tránh rơi quạt bạn cần chú ý về cách treo quạt sao cho khi lắp dây an toàn vào sắt ở trên trần phải thực sự đảm bảo độ chắc chắc, chịu được sức năng của quạt di đứng yên cũng như khi vận hành
Với các bước rất đơn giản trên đây hi vọng quý bạn đã biết cách lắp quạt trần và có thể tự lắp đặt tại nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Luxury fan để được tư vấn về sản phẩm cũng như được các chuyên gia hướng dẫn lắp đặt.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ
Công ty LuxuryFan – Quạt Trần Mỹ
Địa chỉ: 1A Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội
Số điện thoại: 094 268 9368
website: trans.luxuryfan.vn

Hướng dẫn lắp quạt trần
Danh mục: Lắp quạt trần

Bạn đang có ý định mua sắm một chiếc quạt trần cho nhà mình nhưng còn e ngại vì không biết cách lắp hay sợ tốn thêm phí dịch vụ lắp đặt. Nhiều gia đình cho rằng việc này rất khó nhưng nếu bạn áp dụng theo bài hướng dẫn lắp quạt trần dưới đây thì bạn sẽ thấy lắp đặt quạt trần không hề khó chút nào.

Danh mục: Lắp quạt trần

Luxuryfan tiếp tục giới thiệu đến các bạn bài hướng dẫn lắp đặt quạt trần Fanimation phần II này hi…